Home / Thảo Dược / Chè đắng Cao Bằng

Chè đắng Cao Bằng

Chè đắng Cao Bằng
5 sao (1 đánh giá)

Chè đắng Cao Bằng hay còn gọi là trà Cao Bằng là loại thảo dược rất nổi tiếng cả nước ta với tác dụng chữa bệnh, điều hòa sức khỏe cho con người, nên được người dân ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Đặc điểm Chè đắng Cao Bằng

Chè đắng Cao Bằng là loại cây thân gỗ, cây khá to lớn, cao tới 30m, có thể sử dụng làm gỗ, khác với chừ Việt Nam cây nhỏ và trồng đều trên các sườn đồi ở các tình phía Bắc. Lá chè được chế biến cuộn chặt, chè có vị rất đắng nên người dân hay có tên gọi khác là khổ đinh trà.

Nguồn gốc Chè đắng Cao Bằng

Chè đắng Cao Bằng có tên khoa học là Camellia Sinensis được trồng chủ yếu ở Trung Quốc và Việt Nam. Nếu ở Trung Quốc chè được trồng ở phía Nam thì Việt Nam chè được trồng ở Cao Bằng. Chè đắng Cao Bằng sau khi được hái lá, đem phơi khô và sắt uống với nước trị được nhiều bệnh, kinh nghiệm này đã có từ lâu đời và được lưu truyền rộng rãi khắp cả nước.

Công dụng Chè đắng Cao Bằng

Chè đắng Cao Bằng có tác dụng tốt trong việc điều chị các bệnh phong nhiệt, giải độc,giảm khát. Nếu bạn bị nhiệt gây xưng đau, có thể dùng trà để điều trị thay cho thuốc tây, trà tính hàn, giúp tiêu sưng, giảm nhiệt, làm mát cơ thể, giải được độc tố trong người và giúp chúng ta giải khát khi thiếu nước.

Chè còn giúp chữa trị tốt các chứng đau đầu, viêm mũi, ngứa mắt… Những căn bệnh này thường gặp phải do sức đề kháng yếu, khi dùng trà hàm lượng khoáng chất có trong loại dược phẩm này sẽ là một nguồn cung cấp cần thiết tạo ra kháng thể giúp cơ thể chống chọi lại bệnh tật, nhanh chóng lành bênh.

Chè giúp trị viêm phế quản, tăng trí nhớ tốt, tiêu hóa tốt…. Bệnh viêm phế quản gây ho, khó thở vì thế khu dùng chè giúp chúng ta tiêu đờn, giảm đau rát, ngoài ra giúp cho trí nhớ tốt hơn, trong trà còn chưa nhiều chất giúp tiêu hóa và ăn ngon miệng.
Các căn bệnh như trên tuy không quá nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên để kéo dài thì có thể dây biên chứng về sau. Các loại thuốc tây trên thị trường điều trị thường để lại những tác dụng phụ không mong muốn vậy nên dùng chè sẽ cải thiện sức khỏe, bệnh dần giảm đi và khi lành hẳn sẽ khó bị trở lại.

Ngoài ra, chè đắng Cao Bằng còn có tác dụng tốt trong việc giảm cholestorol trong cơ thể, giảm mỡ trong máu, giúp bệnh nhân chống lại các căn bệnh như béo phì, huyết áp…
Nếu bạn không may bị thương, có thể dùng chè đắng Cao Bằng để kháng khuẩn khá tốt.
Cách dùng Chè đắng Cao Bằng

Chè đắng Cao Bằng không khó để sử dụng, chỉ cần dùng hai lá khố cho vào một ấm trà, đổ nước sôi đầy bình (ấm một người dùng) để uống dần đến khi hết vị đắng là được.
Nếu bạn muốn biết thêm về loại chè đặc biệt này, có thể liên hệ ngay với số điện thoại 0933 328 296 hoặc web: thảo dược toàn thắng – một cơ sở nổi tiếng về các loại trà, được người dân tin dùng, tại đây có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình tư vấn cho bạn. Cửa hàng Trà Bánh luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phòng khám đa khoa phượng đỏ